Tại sao nên lắp đặt dây cáp an toàn cầu thang

Lắp đặt Dây cáp an toàn cầu thang hay còn gọi là cầu thang dây cáp là biện pháp bảo vệ an toàn cho người sử dụng khi di chuyển lên xuống cầu thang, giúp tạo không gian mở thoáng rộng và tạo nên thiết kế độc đáo cho ngôi nhà.

Cấu tạo của dây cáp an toàn cầu thang

Dây cáp cầu thang được hình thành từ các sợi cáp inox 304 nhỏ xoắn chặt lại với nhau để tạo thành một sợi dày hơn. Cấu trúc này giúp tăng độ bền và chịu lực của cáp. Dây cáp thường có đường kính 2,5mm – 3mm – 6mm – 8mm tùy thuộc vào yêu cầu về tải trọng và mục đích sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn loại cáp phù hợp.

Cáp cầu thang có độ bền cao, chịu lực tốt và có khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét. Bên ngoài lõi có thể được phủ một lớp nhựa bọc ngoài để tăng độ bền và thẩm mỹ.

Các sợi cáp được lắp đặt với khoảng cách 5cm đối với lưới 2,5mm và 3mm, 8cm với cáp 6mm, 10cm với cáp 8mm. Đây là khoảng cách đảm bảo trẻ nhỏ không thể chui lọt người qua được, cũng không thể kéo dãn ra.

Dây cáp cầu thang inox trần sus 304
Dây cáp cầu thang inox trần sus 304

 

Dây cáp cầu thang inox bọc nhựa
Dây cáp cầu thang inox bọc nhựa

 

Lưới an toàn cầu thang 3mm
Lưới an toàn cầu thang 3mm

 

Lưới bảo vệ an toàn cầu thang
Lưới bảo vệ an toàn cầu thang

 

Dây cáp an toàn cầu thang
Dây cáp an toàn cầu thang

Tại sao nên lắp đặt dây cáp an toàn cầu thang?

Lắp đặt dây cáp an toàn cầu thang mang lại rất nhiều lợi ích và bảo vệ an toàn cho người thân trong gia đình, hạn chế tối đa các tai nạn có thể xảy ra, nên lắp đặt cáp an toàn cầu thang là việc làm rất cần thiết.

Những lý do nên lắp đặt lan can cầu thang bằng dây cáp:

  • Bảo vệ an toàn: Dây cáp bảo vệ cầu thang giúp ngăn chặn người sử dụng rơi, trượt hoặc mất thăng bằng khi di chuyển trên cầu thang. Chúng đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ giữa người dùng và không gian xung quanh, loại bỏ các nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra với người dùng.
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn: Theo các quy định xây dựng, dây cáp an toàn cầu thang là một phần bắt buộc trong công trình xây dựng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Hỗ trợ người dùng khi di chuyển : Dây cáp còn giúp người dùng dễ dàng nắm bám, giữ thăng bằng và di chuyển an toàn trên cầu thang, đặc biệt là đối với người già, trẻ em hoặc người có khó khăn về sức khỏe.
  • Thẩm mỹ: cáp bảo vệ cầu thang thường có thiết kế đơn giản, sang trọng và hiện đại, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Chúng góp phần tăng thẩm mỹ cho không gian kiến trúc và tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.
  • Bền bỉ và dễ bảo trì: Dây cáp cầu thang được làm từ vật liệu chất lượng cao, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Chúng ít bị ảnh hưởng bởi môi trường, thời tiết và dễ dàng bảo trì, vệ sinh.
Lắp đặt Dây cáp cầu thang
Lắp đặt Dây cáp cầu thang

Cách lắp đặt dây cáp an toàn cầu thang

Trước khi lắp đặt dây cáp an toàn cầu thang cần phải khảo sát, tính toán số lượng vật tư cần lắp đặt. Sau đó kỹ thuật sẽ tư vấn phương án thi công và tiến hàng lắp đặt. Quá trình thi công diễn ra từ 1-2 ngày tùy thuộc vào mức độ phức tạp cũng như thiết kế của cầu thang.

Dưới đây là quá trình thi công cầu thang dây cáp 1 tầng của chúng tôi: