Làm lan can cầu thang bằng dây cáp giá bao nhiêu?

Làm lan can cầu thang bằng dây cáp không chỉ tạo ra một thiết kế hiện đại và đẹp mắt, mà còn giúp tiết kiệm không gian và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để lên được chi phí của mẫu cầu thang này và so sánh với các mẫu cầu thang khác, chúng ta cần tìm hiểu đặc điểm, cấu tạo, phụ kiện cáp cầu thang cần sử dụng.

Làm lan can cầu thang bằng dây cáp inox
Làm lan can cầu thang bằng dây cáp inox

Các  phụ kiện làm lan can cầu thang dây cáp chuyên dụng

Mỗi loại cầu thang được lắp đặt với các phụ kiện chuyên dụng riêng biệt, phù hợp với thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật của loại cầu thang do. Đối với cầu thang dây cáp, nó gồm các phụ kiện:

 • Dây cáp cầu thang: dây cáp được hình thành từ các sợi cáp nhỏ xoắn bền chặt với nhau tạo thành sợi cáp có đường kính 6mm- 8mm bền, chịu được lực tác động cao. Dây cáp có thể tương thích với mọi thiết kế kiểu dáng cầu thang khác nhau.
 • Tăng đơ: là bộ phận giúp căng và tăng dây cáp. Tăng đơ được làm bằng inox sus 304  với thiết kế thân ren xoáy giấu cáp tạo độ thẩm mỹ cao khi lắp đặt, độ bền vĩnh cửu.
 • Trụ kính: được làm bằng inox sus 304, được lắp trực tiếp vào hông cầu thang giúp giữ cố định tăng đơ.
 • Thông tầng: được lắp ở giữa các khoảng cầu thang để gia cố sợi cáp, giúp dây cáp luôn căng, không bị trùng, võng
 • Giữ cáp: thường dùng sắt hộp V4 hoặc V5.
Các phụ kiện dây cáp an toàn cầu thang
Các phụ kiện dây cáp an toàn cầu thang

 

Lắp đặt cầu thang dây cáp
Lắp đặt cầu thang dây cáp

 

Tác dụng khi làm lan can cầu thang bằng dây cáp

Dây cáp an toàn cầu thang là một hệ thống được sử dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi di chuyển trên cầu thang. Nhưng tác dụng vượt trội khi làm cáp cầu thang:

 1. Bảo vệ an toàn: Dây cáp bảo vệ cầu thang giúp ngăn chặn người sử dụng rơi, trượt hoặc mất thăng bằng khi di chuyển trên cầu thang. Dây cáp được lắp với khoảng cách đều nhau 8-10cm/sợi cáp ( tùy theo yêu cầu  cả chủ nhà) đảm bảo tuyệt đối trẻ nhỏ không thể hui lọt hay kéo dãn ra được. Từ đó đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ giữa người dùng và không gian xung quanh.
 2. Hỗ trợ quá trình di chuyển: Dây cáp còn giúp người dùng dễ dàng nắm bám, giữ thăng bằng và di chuyển an toàn trên cầu thang, đặc biệt là đối với người già, trẻ em hoặc người có khó khăn về sức khỏe.
 3. Thẩm mỹ: cáp bảo vệ cầu thang thường có thiết kế đơn giản, sang trọng và hiện đại. Chúng góp phần tăng thẩm mỹ cho không gian kiến trúc và tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, đón nắng đón gió tự nhiên.
 4. Bền bỉ và dễ bảo trì: Dây cáp bảo vệ an toàn cầu thang được làm từ vật liệu chất lượng cao, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Chúng ít bị ảnh hưởng bởi môi trường, thời tiết và dễ dàng bảo trì, vệ sinh.
 5. Dễ dàng lắp đặt và bảo trì: Dây cáp an toàn được thiết kế để dễ dàng lắp đặt và bảo trì, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Làm lan can cầu thang bằng dây cáp giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn mẫu cầu thang cho ngôi nhà của mình.  Tùy thuộc theo từng thiết kế cầu thang mà chi phí này có thể rẻ hơn hoặc ngang bằng so với các mẫu cầu thang khác như cầu thang gỗ, cầu thang kính,…Khi đó dựa vào các tiêu chí và mục đích sử dụng mà người dùng đưa ra được lựa chọn hợp lý cho gia đình.

Dưới đây là báo giá chi tiết các phụ kiện cầu thang bằng dây cáp:

Bảng báo giá lắp đặt dây cáp cho cầu thang
Bảng báo giá lắp đặt dây cáp cho cầu thang
 • Lưu ý: Đơn giá này đã bao gồm công lắp đặt hoàn thiện trọn gói
 • Bảo hành 5 năm tại nhà
 • Số lượng vật tư sử dụng bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu
 • Do thiết kế cầu thang khác nhau sẽ sử dụng vật tư khác nhau nên để biết chính xác chi phí, chúng tôi nhận tư vấn, khảo sát miễn phí tại nhà cho khách hàng

Cách lắp đặt lan can cầu thang dây cáp

 1. Chuẩn bị vật liệu và công cụ:
  • Dây cáp cầu thang (do chủ nhà lựa chọn)
  • Thông tầng
  • Tăng đơ, trụ kính
  • Máy khoan, mũi khoan, đoạn dây đo và bút kẻ
  • Kìm bấm cáp và máy cắt cáp
  • Nguồn điện, thước dây
  • Máy bắn laser
 2. Lắp đặt phụ kiện và gắn dây cáp:a. Sử dụng máy bắn laser để Đo và đánh dấu vị trí của các trụ kính sao cho khoảng cách các điểm đều bằng nhau

  b. Khoan lỗ và gắn các trụ kính vào vị trí đã đánh dấu.

  c. Đo và đánh dấu vị trí của các lỗ móc dây cáp trên thanh giữ cáp, đảm bảo chúng đều nhau và tuân thủ quy định an toàn.

  d. Lắp dây cáp vào tăng đơ

 3. Cắt và lắp đặt dây cáp:a. lắp cố định 1 đầu dây cáp vào giữ cáp, đầu còn lại kéo theo phương thẳng đứng sao cho dây cáp vừa đủ khoảng cách để khi kéo căng lắp vừa vào với trụ kính

  b. Khi kéo dây cáp qua các tầng thì Đưa dây cáp qua lỗ của thông tầng.

  c. Bấm ốc siết cáp vào đầu kia của dây cáp và điều chỉnh độ căng dây cáp cho phù hợp.

  d. Lặp lại quá trình này cho tất cả các dây cáp trên lan can cầu thang.

  Hoàn thành và kiểm tra:

  a. Kiểm tra độ chắc chắn của cấu trúc và độ căng của dây cáp.

  b. Đảm bảo tất cả các ốc siết cáp và lỗ chốt được siết chặt.

  c. Lau chùi và vệ sinh lan can cầu thang để hoàn thiện công trình.