Lắp đặt lưới ban công để giảm thiểu tai nạn rủi ro

Các bé luôn hiếu động, người lớn cũng khá bận bịu không thể kiểm soát con mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, hãy phòng tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra bằng cách tạo sự an toàn cho con khi lắp đặt lưới ban công.

Đọc thêm: Lưới an toàn ban công

Cáp tăng đơ cầu thang

Lưới bảo vệ giá rẻ cho chung cư

lưới-ban-công

Sự cần thiết của việc lắp đặt lưới ban công

Vụ việc thương tâm xảy ra với bé trai 5 tuổi vào tối 18/7 vừa qua tại một chung cư thuộc quận Bình Tân, TP. HCM. Khi mẹ đang bận làm việc nhà, bé hiếu động đã trèo qua máy giặt ngoài ban công căn hộ chơi đùa. Trong một phút bất cẩn đã khiến bé rơi vào nguy kịch khi rơi từ tầng 12 xuống đất. Sự việc đau lòng xảy ra khiến người nhà của bé xót xa, ân hận. Đây cũng là lời nhắc nhở các bậc cha mẹ có con nhỏ hãy dành thời gian xem xét lại toàn bộ ngôi nhà của mình, tìm hiểu và lựa chọn các loại lưới bảo vệ xung quanh các khoảng trống như cửa sổ, ban công…, tránh các trường hợp đáng tiếc, đau lòng có thể xảy ra.

lưới an toàn

Tác dụng của lưới bảo vệ ban công

Khắc phục hạn chế trên, một số hộ chung cư đã lắp chấn song tại các khung cửa sổ hoặc tại những vị trí có thể thông ra ngoài trời…. nhưng cách này thường chỉ phổ biến ở một số chung cư, vì đa phần các chung cư không cho phép lắp chấn song vì khi xảy ra cháy nổ các hộ dân sẽ không có chỗ thoát hiểm.

Hiện nay, để giải quyết bất cập này chúng tôi đưa ra giải pháp lắp đặt lưới an toàn cho hộ gia đình và chung cư.

Với chất liệu làm bằng cáp inox 304, bên ngoài có bọc nhựa PE nên nó đáp ứng được yếu tố an toàn và thẩm mỹ.

Hơn nữa, khi xảy ra cháy nổ, người bị nạn chỉ cần dùng kìm cộng lực cắt đi 1-2 dây là có thể thoát ra ngoài, không bị chặn cụt đường như các loại chấn song chuồng cọp.


lưới-bảo-vệ-ban-công-nhà-cao-tầng
lưới-bảo-vệ-ban-công-nhà-cao-tầng
lưới-bảo-vệ-ban-công-trường-học
lưới-bảo-vệ-ban-công-trường-học
lưới-an-toàn-cửa-sổ-đẹp
lưới-an-toàn-cửa-sổ-đẹp

Khoảng cách giữa các cáp inox sau khi được gắn cố định trung bình là 5 cm, nên trẻ em chỉ có thể thò tay qua, hơn nữa đối với các căn hộ có người già sinh sống, nó còn là biện pháp đảm bảo an toàn cho họ, vì người già thường di chuyển khó khăn, nhiều khi bị ngã.

Nhận biết được sự tiện lợi của Lưới bảo vệ ban công này, không chỉ ở các tòa nhà chung cư, mà trường học, nhà riêng, biệt thự… hãy nên lắp đặt Lưới an toàn để bảo vệ chính sự an toàn cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.