Hướng dẫn cách bảo trì giàn phơi tại nhà

Giàn phơi, giàn phơi thông minh ngày càng được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích mà nó đem lại là không phải bàn cãi. Với những căn nhà tập thể, nhà chung cư chật hẹp thì việc sử dụng giàn phơi giúp tiết kiệm diện tích khá lớn cho ngôi nhà và không gian sử dụng của gia đình bạn. Tuổi thọ trung bình của giàn phơi là khá cao chừng 5 tới 7 năm nhưng trong thời gian sử dụng cũng rất dễ bị gặp một số lỗi đơn giản mà chúng ta cũng có thể tự sửa được tại  nhà. Hãy cùng xem những lỗi hay gặp và cách khắc phục dưới đây nhé!

Bảo trì tay quay
Bảo trì tay quay

Tay quay bị rít, khó quay hơn.

Đây là trường hợp người dùng phản ảnh với chúng tôi nhiều nhất. Nguyên nhân do bị dính nước vào hộp tay quay nhiều lần, ôxi hóa dẫn đến trục quay bị rít cho nên bạn có cảm giác khó quay hơn. Trường hợp này bạn cũng có thể tự làm được và khá đơn giản. Bạn chuẩn bị một ít nhớt thừa ở xe máy hay ô tô…(bạn có thể ra hàng sửa xe mua hoặc xin chừng 50ml), dùng cái lọ nào đó có vòi hay xilanh để bơm nhớt trực tiếp vào trục quay của tay quay sau đó quay đều để nhớt chảy đều hộp xích tạo độ trơn và bảo vệ nó. Còn với giàn phơi xếp ngang thì bạn có thể tra nhớt vào các khớp nối rồi nhớ lau sạch đi nhé!

Bảo trì Thanh phơi
Bảo trì Thanh phơi

Bảo trì chống bị oxi hóa hay axit làm sùi thanh nhôm

Mọi người cứ nghĩ Nhôm không bao giờ bị rỉ sét nhưng không hẳn, vì hay tiếp xúc với nước, nên thanh nhôm vẫn có thể bị xùi vì nước mưa có tính axit + oxi hóa nữa. Bạn vẫn cần lau thanh phơi cũng như sợi cáp để nó đạt được độ bền cao hơn, chống chịu tốt hơn với thời tiết khắc nghiệt. Hạ thanh phơi xuống, bạn cần có một ít nhớt rỏ vào thanh phơi sau đó lấy khăn lau đều thanh phơi, toàn bộ các mặt, làm tươn tự với sợi cáp cũng như hộp tay quay.

Chúc các bạn thành công với giàn phơi thông minh của gia đình mình