Những lưu ý về an toàn ban công để tránh tai nạn cho trẻ nhỏ

Hàng năm tại các chung cư vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm của các bé rơi ngã từ ban công chung cư. Những sự việc đau lòng này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn hành lang ban công. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn rất chủ quan, thờ ơ tại các khoảng trống trong nhà.

be-treo-ra-khoi-ban-cong-vi-gia-dinh-khong-lap-luoi-an-toan
Bé trèo ra khỏi ban công vì gia đình không lắp lưới an toàn

Trẻ có thể bị thương tại ban công như thế nào?

Trẻ nhỏ có thể bị mắt kẹt đầu, tay hoặc chân giữa các khoảng trống của lan can.

Những trẻ nhỏ có thể ngã qua khoảng trống giữa các thanh lan can nếu khoảng cách giữa chúng quá lớn. Những đứa trẻ lớn hơn một chút có thể bị trượt chân hoặc vấp phải khung cửa ra ban công và ngã xuống sàn ban công.

Trẻ cũng có thể ngã khỏi ban công nếu chúng có thể leo qua lan can ban công. Ví dụ, những thanh chắn nằm ngang ở lan can có thể cho phép trẻ trèo qua lan can. Các vật dụng như chậu cây hay đồ nội thất bên ngoài được đặt ngay cạnh lan can cũng có thể được sử dụng như là những chiếc thang để trẻ có thể leo lên.

luoi-an-toan-cua-so
Cửa sổ hành lang ban công mỗi chung cư cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nếu không có biện pháp phòng ngừa

Các biện pháp bảo vệ an toàn ban công

Để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ, các gia đình cần bảo đảm rằng ban công hay lan can cầu thang của gia đình mình cao ít nhất 1m và khoảng cách giữa các thanh dọc không rộng hơn 12,5cm. Lan can ban công không nên có những thanh ngang hoặc tương tự có thể cho phép trẻ nhỏ trèo lên. Mọi đồ nội thất, chậu cây và các vật thể có thể leo được nên được để tránh xa mép ban công.

Một trong những cách phổ biến để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ khỏi gặp những tai nạn đáng tiếc tại ban công là lắp đặt các lưới an toàn. Nhất là tại các căn hộ ở chung cư cao tầng, những khu vực như hành lang của mỗi tầng, ban công, cửa sổ là những nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Lưới bảo vệ ban công được cấu tạo bởi ba bộ phận chính: sợi dây cáp, hai thanh nhôm và các ốc vít. Các sợi dây cáp lõi inox, vỏ nhựa sẽ được đan vào hệ thống thanh nhôm chuyên dụng được lắp chặt lên trần nhà và lan can. Khoảng cách thông thường giữa hai sợi dây cáp là 5cm. Khoảng cách này đủ để ngăn trẻ nhỏ cũng như nhiều đồ vật chui lọt qua.

luoi-an-toan-ban-cong-bao-ve-su-an-toan-cua-tre-nho
Lưới an toàn ban công bảo vệ an toàn của trẻ nhỏ

Xem thêm: Báo giá lắp đặt lưới an toàn ban công

Hướng dẫn lắp đặt lưới an toàn ban công

Đơn vị lắp đặt lưới an toàn ban công uy tín, giá rẻ

Lưới an toàn có cấu tạo khá đơn giản, chi phí lắp đặt không quá cao và hỗ trợ rất lớn trong việc bảo đảm an toàn cho các gia đình ở chung cư hay nhà cao tầng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Các gia đình nên có những biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với con em mình.

luoi-an-toan-bien-phap-bao-ve-tre-nho-song-tai-cac-khu-chung-cu
Lưới an toàn là biện pháp bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ sống tại chung cư

Trên thị trường có rất nhiều loại lưới với chất lượng khác nhau, có nhiều gia đình mới lắp đặt được hơn năm các sợi lưới đã bị bong, đứt. Do đó, để đảm bảo sự an toàn cao nhất, mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng để thi công cho gia đình.

Chúng tôi rất tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công các loại  Lưới an toàn. Và thi công Lưới ban công là một trong những thế mạnh của công ty. Tất cả các thiết kế và kết cấu được các kỹ sư, bộ phận kỹ thuật, thợ lành nghề tính toán kỹ lưỡng các thông số đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline 0979 680 195 –  0523 78 2222 để được tư vấn, khảo sát và lắp đặt miễn phí.