[Thi công – lắp đặt] Các loại giàn phơi đồ thông minh

Bạn đang sử dụng giàn phơi thường, hoặc không gian nơi ở của bạn quá hẹp không đủ rộng, không có nơi phơi đồ và bạn đang có ý định tìm hiểu giàn phơi đồ thông minh nhưng không biết có nên không? Giàn phơi thông minh và giàn phơi thường khác nhau ở điểm gì? và có các loại giàn phơi đồ thông minh nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Các loại giàn phơi thông minh

Giàn phơi đồ thông minh là mẫu giàn phơi có rất nhiều tính năng tiện dụng khác hẳn các sản phẩm giàn phơi thông thường trước đây. Chính những tính năng nổi bật này mà loại giàn phơi này được nhiều người ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay, các loại giàn phơi càng được phân loại và đa dạng về mục đích và không gian hơn. Vậy, có các loại giàn phơi thông minh nào phù hợp với không gian của ngôi nhà bạn?

Giàn phơi gắn trần

Giàn phơi thông minh gắn trần là loại giàn phơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại giàn phơi này thích hợp với mọi gia đình kể cả các gia đình chung cư, không có nơi phơi đồ

Đặc điểm giàn phơi gắn trần được cấu tạo nên từ nhiều bộ phận rời như bộ tời, dây cáp, dẫn hướng, buli và 2 thanh phơi. Chính vì cấu tạo đơn giản như vậy nên rất dễ dàng trong việc lắp đặt. Tùy từng không gian phơi cụ thể có thể lắp đặt 2 thanh phơi song song, thẳng hàng hoặc vuông góc…

Khi lắp đặt các bộ phận hầu như đều được lắp trên tường, trần, 2 thanh phơi được treo và gắn với các bộ phận còn lại qua dây cáp. Với nguyên lý hoạt động như 1 hệ thống ròng rọc thu nhỏ, chúng ta chỉ cần quay tay quay trên bộ tời theo chiều tương thích để nâng, hạ 2 thanh phơi đến độ cao phù hợp. Vì vậy khi lắp đặt loại giàn phơi đồ thông minh, không gian của gia đình vô cùng gọn gàng, thông thoáng và sạch sẽ, được giải phóng hoàn toàn.

Loại giàn phơi gắn trần thường có 3 kiểu với những tính năng khác nhau:

  • Giàn phơi thông minh quay tay
  • Giàn phơi thông minh bấm điện
  • Giàn phơi thông minh loại điều khiển từ xa

Giàn phơi xếp gắn tường

Giàn phơi xếp gắn tường hay được gọi là giàn phơi kéo ngang, hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Loại giàn phơi này có thể kéo ra và xếp lại gọn gàng trên tường rất thuận tiện, giúp tiết kiệm diện tích cho không gian cho gia đình. Khi bạn không có nhu cầu phơi đồ cũng có thể kéo xếp gọn lại, tiết kiệm được một khoảng trống đáng kể và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.

Giàn phơi gắn tường cũng là 1 loại giàn phơi đồ thông minh được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp với những gia đình có không gian phơi rộng hoặc muốn sử dụng giàn phơi thay 1 chiếc giá treo đồ trong nhà.

Giàn phơi gắn tường sẽ được gắn trên tường. Cấu tạo chỉ bao gồm 2 bộ phận: chân giá chịu lực và 3 thanh phơi. Ưu điểm của loại giàn phơi gắn tường này là có độ bền vượt trội, vẫn có thể phơi đồ nặng, đồ rộng với số lượng lớn. Tuy nhiên nhược điểm là chỉ phơi được đồ ở 1 độ cao nhất định và hiệu quả phơi đồ cũng không thực sự cao như giàn phơi gắn trần.

Giá phơi đồ inox xếp gọn

Đây là các giá phơi đơn giản, thao tác phơi rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Có giá phơi đa năng, phơi được cả giày, dép, mũ… Có giá phơi tự động thu quần áo, nhiều giá có bánh xe, di chuyển rất tiện… Song, nhìn chung, loại này chỉ dùng được đối với những nhà có sân, vườn hoặc ban công rất rộng.

Một số mẫu giàn phơi tốt nhất 2021