Lưới an toàn và những điều bạn cần biết

Lưới an toàn là gì?

lưới an toàn là gì
lưới an toàn là gì

Định nghĩa về lưới an toàn rất đơn giản, nó là những đường dây cáp được lắp song song với nhau có khoảng cách nhỏ từ 5 tới 10 cm. Lưới an toàn là sản phẩm được lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần có dụng cụ lắp đặt hầu hết mọi người đều thi công được. Nhưng không phải thế mà các bạn có thể thay thế người thợ, bởi đó là nơi có vị trí nguy hiểm, cần sự quen tay và là một người không sợ độ cao để thi công, nói cách khách nó là nơi nguy hiểm.

Tại sao phải lắp lưới an toàn

Gần đây chắc hẳn bạn cũng được tiếp xúc với rất nhiều tin tức về những vụ các trẻ nhỏ rơi tử vòng từ nhà cao tầng, nhà chung cư xuống đất? Vâng đó chính là lý do mà lưới an toàn ra đời, mục đích của nó là bảo vệ tính mạng cho con người, chủ yếu là trẻ nhỏ. Nó ngăn cản trẻ nhỏ không thoát ra khỏi được ban công, cửa sổ hay cầu thang với lan can thấp. Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm leo trèo, chính vì vậy những vị trí cao sẽ là nơi cực kỳ nguy hiểm với trẻ nếu không có vật cản bước tiến của chúng.

Có mấy loại lưới an toàn

Trên thị trường hiện đang có hai loại lưới an toàn phổ biến đó là lưới an toàn cáp inox và lưới an toàn cáp thường. Cáp loại thường là loại có lõi bên trong bằng nhôm, còn loại cáp inox là loại bên trong là inox. Để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và độ bền cao thì người sử dụng hay sử dụng cáp inox vì độ bến của nó.
Và đôi khi nó còn được phân theo kích thước: loại 1.8mm , loại 2.5mm và loại 3mm.

Lưới an toàn thường được lắp ở đâu

Nó có thể được lắp ở bất cứ đâu, chỉ cần là nơi có độ cao cần đảm bảo tính an toàn cho con người. Nhưng hiện nay phổ biến nhất vẫn là lắp lưới an toàn ban công, cửa sổ và cầu thang bộ.

luoi-an-toan-duoc-lap-tai-ban-cong-chung-cu-day-hoa
lưới an toàn ban công chung cư
lưới an toàn cửa sổ chung cư
lưới an toàn cửa sổ chung cư
lưới an toàn tầng thượng
lưới an toàn tầng thượng
Lưới an toàn
Lưới an toàn

Lưới an toàn giá bao nhiêu

Tùy từng đơn vị lặp đặt giá cả lắp đặt sẽ khác nhau. Lưới an toàn được tính giá phụ thuộc vào loại cáp dùng để lắp, diện tích lắp đặt. Bạn lắp đặt càng nhiều thì giá cho mỗi m2 sẽ càng rẻ, bởi nó đều tính trên công của người thợ tới thi công và tỉ suất lợi nhuận mà mỗi đơn vị có được. Tại dịch vụ tại nhà chúng tôi cam kết giá luôn là rẻ nhất thị trường. Bạn có thể nhấc máy lên và goi :
Hà Nội: 0979.680.195 – HCM: 0888.900.986 – Hải Phòng: 0979.680.195

Lưới an toàn tồn tại bao lâu

Với lưới cáp inox thời gian tồn tại trung bình của nó sẽ là từ 7-10 năm. Còn lưới cáp nhôm thường sẽ có tuổi thọ thấp hơn.

Các bước để lắp đặt lưới an toàn

thi công lắp đặt lưới an toàn
thi công lắp đặt lưới an toàn

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ:

 • Máy khoan bê tông
 • Máy bắn vít
 • Máy cắt tay
 • Vít nở, thang nhôm, dây đai an toàn
 • Lưới an toàn, thanh nẹp nhôm

Bước 2 : Lắp đặt lưới an toàn

 1. Đo kích thước vị trí cần lắp lưới an toàn và cắt thanh nẹp nhôm theo kích đúng thước cần lắp đặt. Tiếp đó là khoan bê tông và gia cố thanh nhôm bằng vít nở sắt loại 6mm.
 2. Cắt thanh nhôm định hình theo nguyên tắc ngược nhau về mắt đan của dây cáp ( thanh nhôm đã dập sẵn vít nở sắt có vòng nhựa màu đen) nếu để mắt lẻ bên trên thì bên dưới 2 mắt liền nhau phải là chẵn và ngược lại nếu bên trên là mắt đôi thì bên dưới là mắt đơn.Lắp đặt lưới an toàn
 3. Đi dây cáp qua các bu lông: đầu tiên phải cố định một đầu dây phía bên trái. Sau đó luồn dây qua các ốc vít nằm gần nhau. Cứ như vậy cho tới khi hết ốc vít tương ứng với diện tích phần lắp đặt.
 4. Căng dây cáp sao cho nó có độ căng hợp lý, đầu tiên phải cố định một đầu dây sau đó cố định đầu còn lại bằng 3 con vít. Khi căng ốc thứ 3 đến thứ 4 chỉ nên dùng lực vừa đủ và từ từ. dùng lực quá mạnh, thanh định hình có thể bị bật ra tại các điểm cố định, Bước tiếp theo là xoáy ốc 2 và 3 ở bên dưới, đồng thời phải nới ốc số 4 ra. Tiếp tục siết 2 con ốc số 8 tính từ con ốc vừa siết chặt lại. Tiếp theo, siết ốc số 4 và 5 rồi sau đó nới ốc số 8 ra. Cứ như vậy, bạn tiến hành tương tự cho đến khi siết hết toàn bộ ốc
 5. Tiến hành lắp thanh ốp che bên ngoài vào các điểm tiếp nối giữa dây cáp ngang và dây cáp dọc.
  Lưu ý rằng khi diện tích lắp đặt lớn nhớ đi đường kẹp chì ngang để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

Một số hình ảnh lưới an toàn được thi công xong: