Lưới an toàn ban công loại nào tốt nhất?

Lắp đặt Lưới an toàn cho ban công giúp ngăn chặn các vụ tai nạn té ngã từ ban công đối với trẻ nhỏ nhất là với các bé sống tại các chung cư cao tầng. Với mong muốn lắp đặt lưới có độ bền cao, sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm chi phí thì rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn loại lưới nào. Vậy Lưới an toàn ban công loại nào tốt nhất, bền nhất, không bị han gỉ, oxy hóa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lắp đặt Lưới an toàn cho ban công
Lắp đặt Lưới an toàn cho ban công

Các loại lưới an toàn ban công hiện nay

Trên thị trường phổ biến nhất là 2 loại lưới ban công: Lưới inox bọc nhựalưới inox trần sus 304. Trong đó:

  • Lưới ban công inox bọc nhựa: có 2 độ dày là 2,5mm và 3mm, bao gồm lõi bên trong là các sợi cáp inox xoắn bền chặt với nhau và được bọc một lớp nhựa HDPE tạo tính thẩm mỹ cao, tránh xây xát khi va chạm.
Lưới ban công inox bọc nhựa
Lưới ban công inox bọc nhựa
  • Lưới ban công inox trần: là loại lưới ko được bọc gì bên ngoài, chỉ nguyên lõi inox sus 304. Lưới có các độ dày 3mm, 4mm, với độ bền cao, chịu tác động của ngoại lực lớn.
Lưới ban công inox trần sus 304
Lưới ban công inox trần sus 304

Cả 2 loại đều được lắp trên thanh nẹp nhôm định hình chuyên dụng với khoảng cách mỗi sợi lưới là 5cm/ sợi đảm bảo trẻ nhỏ không thể chui lọt đầu qua được. Từ đó mang đến hiệu quả bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ sống tại các chung cư cao tầng khi ở nhà một mình tránh được những tai nạn không mong muốn khi vui chơi tại các khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cao.

Lưới bảo vệ an toàn ban công có khoảng cách đều nhau 5cm/sợi
Lưới bảo vệ an toàn ban công có khoảng cách đều nhau 5cm/sợi

Lưới an toàn ban công loại nào tốt nhất?

Có thể thấy sự khác nhau của 2 loại cáp inox bọc nhựa và cáp inox trần chính là về độ dày và cấu tạo. Loại cáp inox bọc nhựa được bọc thêm lớp vỏ bên ngoài mới có độ dày 3mm, phần lõi bên trong 2mm nên có thể thấy sợi cáp sẽ hơi bị mảnh. Hơn nữa lớp vỏ nhựa này sau một thời gian dài phơi sương phơi nắng sẽ bị giòn, lão hóa rồi vỡ, chỉ còn lại lõi cáp bên trong nên sẽ gây mất thẩm mỹ và nhìn sợi cáp nhỏ hơn ban đầu. Loại cáp này độ bền được 3-5 năm, nên phù hợp với các gia đình có nhu cầu lắp đặt vài năm rồi thay thế hoặc loại bỏ khi con cái đã lớn. Giá thành của loại cáp này khá rẻ, chỉ từ 160.000đ/m2 nên phù hợp với tài chính của mọi nhà.

>>> XEM THÊM: BÁO GIÁ LƯỚI AN TOÀN BAN CÔNG HÒA PHÁT

Đối với cáp inox trần sus 304 sợi cáp có độ dày 3mm và 4mm, sợi cáp chắc chắn, không bị mỏng quá cũng không dày quá nên không ảnh hưởng đến tầm nhìn, mỹ quan. Do chất liệu là inox sus 304 nên không bị han gỉ, oxy hóa khi lắp trực tiếp ngoài trời. Với loại cáp inox bọc nhựa có thể dùng kìm cường lực để cắt thì với loại cáp inox trần 4mm để cắt đứt được bắt buộc phải dùng tới máy cắt. Do đó đây chính là loại cáp vừa có thể bảo vệ an toàn cao cho người sử dụng vừa giúp chống trộm hiệu quả. Nó được đánh giá là loại lưới an toàn ban công tốt nhất, bền nhất hiện nay. Tuy nhiên giá thành đi đôi với chất lượng, loại cáp này có chi phí lắp đặt từ 280.000đ/m2 nên phù hợp với các gia đình có nhu cầu lắp đặt lâu dài, lắp đặt thay thế chuồng cọp để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.

Các loại lưới an toàn ban công
Các loại lưới an toàn ban công

Một số mẫu lắp đặt lưới an toàn ban công cho chung cư, nhà riêng

Lưới bảo vệ an toàn ban công
Lưới bảo vệ an toàn ban công
Lưới an toàn ban công chung cư
Lưới an toàn ban công chung cư
Lưới an toàn ban công giúp trang trí ban công
Lưới an toàn ban công giúp trang trí ban công
Cáp bảo vệ an toàn ban công
Cáp bảo vệ an toàn ban công