Lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội

Sau những vụ tai nạn đau lòng do các bé rơi ngã từ ban công các chung cư cao tầng xuống đất dẫn đến tử vong là hồi chuông cảnh báo sự an toàn tại các khu vực hiểm yếu như ban công, cửa sổ, cầu thang. Nếu gia đình có trẻ nhỏ mà không có các biện pháp bảo đảm an toàn thì rất dễ xảy ra những đáng tiếc tương tự. Chúng tôi chuyên lắp đặt Lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội lắp đặt nhanh chóng trong ngày, bảo hành 5 năm giúp gia đình bạn luôn được bảo vệ an toàn cao nhất.

Lắp đặt Lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội
Lắp đặt Lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội

Cấu tạo Lưới an toàn ban công

Hệ thống Lưới an toàn bao gồm 2 bộ phận chính là Dây cáp và thanh nẹp nhôm định hình.

  • Dây cáp: có 2 loại là cáp inox bọc nhựa và cáp inox trần. Cáp inox bọc nhựa có độ dày 2,5mm và 3mm, ruột cáp được làm bằng inox và bao phủ bên ngoài là lớp nhựa dẻo PS. Thông thường mỗi dây cáp cách đều nhau khoảng 5 cm, vừa có tác dụng chịu lực vừa đóng vai trò là một tấm lưới an toàn che chắn không để người rơi khỏi cầu thang, ban công loại bỏ xảy ra sự cố. Lớp vỏ bọc PS giúp cách điện và tạo sự mềm dẻo cho sợi cáp, tránh gây xây xát khi xảy ra va chạm, do đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Thanh nẹp nhôm định hình: có cấu tạo chữ L, một mặt khoan lỗ để bắt vít nở sắt khi thi công, một mặt được dập vít nở sắt có vòng nhựa đen gọi là bu lông. Thanh nhôm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, chuyên dụng, bề mặt phủ một lớp sơn tĩnh điện chống han gỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Khi tiến hành lắp đặt lưới an toàn chung cư, thanh nhôm sẽ được gắn cố định phía trên – dưới ( hoặc trái – phải) sau đó mới tiến hành lần lượt luồn các sợi cáp qua các bu-lông.
Lưới an toàn ban công cư
Lưới an toàn ban công cư
Lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội
Lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội

Những ưu điểm của Lưới an toàn ban công

Giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Khi lắp lưới an toàn sẽ biến ban công từ một không gian mở thành 1 không gian kín an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên chúng không khiến ngôi nhà trở nên tù túng, bởi các sợi dây cáp có kích thước nhỏ chỉ từ 3mm nên nhìn từ xa các sợi cáp dường như “vô hình” giữa không gian.

 Có thể sử dụng lưới an toàn với nhiều kiểu ban công khác nhau như: ban công thẳng, ban công gấp khúc, ban công cong, ban công 1 cạnh, ban công 2 cạnh, ban công được làm bằng sắt, ban công tường gạch…

Chi phí lắp đặt lưới chắn ban công rẻ hơn so với những cách làm bảo vệ ban công khác. Quá trình lắp đặt nhanh, gọn và rất dễ dàng mà không ảnh hưởng tới thiết kế hạ tầng xung quanh.

Thay mới hay bảo trì dễ dàng.

Khi xảy ra hỏa hoạn, có thể nhanh chóng dễ dàng phá bỏ lưới để thoát nạn

Ban công chung cư thường là nơi phơi phóng quần áo, treo các chậu cây cảnh yêu thích hay những lồng chim cảnh. Với việc lắp lưới an toàn cho ban công, khoảng cách mỗi sợi là 5cm là khoảng cách tương đối bé nên giúp đảm bảo cho quần áo, đồ vật, cây cảnh, thú cưng không thể rơi xuống mặt đất mỗi khi dông, gió lớn, bão.

Báo giá lắp đặt lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội

Lưới ban công tại Hà Nội được tính theo diện tích m2 lắp đặt, với diện tích lắp đặt càng nhiều thì chi phí càng rẻ.

Do có 2 chất liệu là cáp inox bọc nhựa và cáp inox trần nên giá thành của 2 loại này là khác nhau:

Lưới an toàn inox bọc nhựa cho ban công

Chi phí lắp đặt lưới an toàn ban công được tính theo diện tích m2 thi công:

Dưới 5m2: 200.000đ/m2 lưới 3ly, 180k/m2 lưới 2,5ly

Trên 5m2: 180.000đ/m2 lưới 3ly, 160.000đ/m2 lưới 2,5ly

Lưu ý:

  • Giá lưới ban công được tính theo m2 hoàn thiện
  • Bảng báo giá này đã bao gồm công lắp đặt
  • Ban công cao trên 2m miễn phí 1 đường kẹp chì ngang
  • Thanh toán ngay bằng tiền mặt sau khi lắp đặt lưới ban công xong

Báo giá lắp đặt lưới an toàn cáp inox trần cho ban công:

Dưới 5m2: 300.000đ/m2

Trên 5m2: 280.000đ/m2

Lưu ý:n

  • Bảng báo giá này đã bao gồm công lắp đặt
  • Ban công cao trên 2m miễn phí 1 đường kẹp chì ngang

Cáp inox bọc nhựa và cáp inox trần loại nào tốt nhất?

Như đã giới thiệu ở phía trên, lưới an toàn có 2 loại là cáp inox bọc nhựa và cáp inox trần. Đây là 2 loại đang được sử dụng phổ biến và tốt nhất hiện nay.

Các loại Lưới an toàn ban công
Các loại Lưới an toàn ban công

Cả 2 loại đều có tác dụng như nhau trong việc bảo vệ an toàn hành lang ban công.

Lưới cáp inox trần có độ dày 3mm-4mm, do không bọc lớp vỏ bên ngoài nên độ dày của sợi cáp lớn hơn so với loại cáp bọc nhựa nên khi lắp đặt sẽ có độ chắc chắn, lực kéo và an toàn cao hơn. Với khí hậu thời tiết nhiệt đới của nước ta, đặc biệt do ban công là lắp ngoài trời sẽ chịu nhiều tác động mưa nắng nên loại cáp inox trần này sẽ không bị ảnh hưởng đến độ bền cũng như không bị han gỉ bởi tác động của môi trường, độ bền trên 10 năm. Loại cáp này phù hợp với các gia đình có nhu cầu lắp đặt lưới an toàn sử dụng lâu dài.

Lưới cáp inox bọc nhựa có lõi bên trong bằng cáp inox, bên ngoài bọc vỏ nhựa nên có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nếu xét về khía cạnh độ dày của phần ruột bên trong sợi cáp thì loại này có thiết kế mỏng manh hơn loại cáp inox trần. Cả ruột và vỏ mới có độ dày 3mm. Loại cáp này phù hợp với các gia đình có nhu cầu lắp đặt 3-5 năm rồi thay bỏ. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng cũng mà mỗi khách hàng sẽ có những lựa chọn lắp đặt loại lưới phù hợp với gia đình.