Cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Giàn phơi thông minh là sản phẩm không thể thiếu ở mỗi giá đình. Nó giúp cho công việc phơi đồ của chị em phụ nữ trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm công sức, thời gian. Ngoài ra nó còn rất phù hợp với các mẫu thiết kế hiện đại của các ngôi nhà hiện nay. Vậy cách sử dụng giàn phơi thông minh thế nào đúng cách, có độ bền cao?

Giàn phơi thông minh giúp việc phơi đồ dễ dàng hơn
Giàn phơi thông minh giúp việc phơi đồ dễ dàng hơn

Nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh

Giàn phơi đồ thông minh hiện nay được lắp phổ biến ở tất cả các chung cư và hộ gia đình. Nó có giá thành khá rẻ chỉ từ 850.000đ/ bộ bạn đã có một trợ thủ đắc lực trong công việc nội trợ gia đình.

Giàn phơi được hoạt động theo tính cơ học và được điều khiển bằng bộ tay quay. Việc sử dụng giàn phơi được thực hiện theo nguyên quay theo chiều kim đồng hồ thanh phơi sẽ nâng lên cao. và khi quay ngược chiều kim đồng hồ thanh phơi sẽ hạ xuống thấp. Đây là cách thức vận hành rất dễ sử dụng nhưng vẫn có nhiều khách hàng làm không đúng hướng dẫn khiến cho sản phẩm gặp các lỗi không mong muốn khiến cho việc phơi đồ bị gián đoạn.

Những lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

 • Khi trời gió to nên gỡ bớt đồ phơi xuống và nâng thanh phơi lên sát trần
 • Khi quay cần chú ý nên dừng quay khi đã quay hết cỡ hoặc bị vật gì đó cản
 • Nếu dây cáp bị rối hãy gỡ bỏ toàn bộ đồ phơi và quay hết cáp ra khỏi bộ tời sau đó cuộn lại theo đúng chiều sản phẩm
 • Chú ý đến tải trọng tối đa cho phép của giàn và cần chia trọng lượng đồ phơi ra và phơi đều trên thanh
 • Không nên phơi đồ chỉ trên 1 đầu của 1 thanh phơi
 • Không để đồ quá nặng quá lâu trên thanh phơi trong thời gian dài
 • Sử dụng tay qua cho mỗi bên thanh phơi. Quay theo chiều kim đồng hồ khi nâng thanh lên và ngược lại.
 • Thường xuyên bảo dưỡng lau chùi giàn phơi
 • Những trường hợp gặp sự cố kỹ thuật nên gọi ngay cho kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời
 • Không tự ý sửa chữa tháo lắp giàn phơi quần áo
 • Trường hợp nếu bị lỗi từ nhà sản xuất thì yêu cầu đại lý sửa hoặc đổi trả theo cam kết bảo hành
 • Không nên bám hoặc vị hay đu lên thanh phơi
Sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách
Sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách hiệu quả

Để bộ giàn phơi có thể độ bền cao thì chất liệu sản phẩm là một yếu tố, yếu tố còn lại cũng phải do người dùng. Nếu bạn đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của nó thì bạn có thể dễ dàng sử dụng đúng cách để giàn phơi có độ bền cao nhất:

 Sử dụng bộ tời quay theo chiều kim đồng hồ khi nâng thanh lên. Quay ngược chiều kim đồng hồ khi hạ thanh phơi cuống. Lưu ý nên dừng thanh phơi khi đã hết xuống cỡ hoặc bị vướng để tránh tình trạng rối cáp và hư hỏng dây cáp. Trường hợp bị rối cáp nên gỡ hết cáp xuống trong bộ tời và cuốn lại cho đúng chiều

– Không nên phơi vượt quá tải trọng cho phép của giàn phơi. Tùy thuộc vào chất lượng giàn phơi thông minh sẽ chịu được tải trọng khác nhau.

– Định kỳ nên bảo dưỡng và vệ sinh giàn phơi thông minh 3 tháng/ lần bằng cách tra dầu mỡ vào dây cáp. Việc bảo dưỡng giúp giàn phơi hoạt động nhẹ nhàng, vận hành trơn tru hơn. Đặc biệt là tăng tuổi thọ cho giàn phơi

Trên đây là một số kinh nghiệm và cách sử dụng giàn phơi thông hiệu quả của chúng tôi đưa ra. Nếu quý khách đang có nhu cầu  lắp đặt Giàn phơi thông minh Hòa Phát cho gia đình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các mẫu giàn phơi tốt nhất, bền nhất, giá thành hợp lý nhất với gia đình.