Bé 4 tuổi rơi từ cửa sổ tử vong tại chung cư Xuân Mai Complex

Sự việc đau lòng này xảy ra tại chung cư Xuân Mai Complex, quận Hà Đông, Hà Nội. Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ phòng ngủ của gia đình ở tầng 24 khi ngủ một mình. Mẹ bé trong lúc đang dọn dẹp ở khu vực bếp thì bàng hoàng nghe tin dữ của con.

be-roi-tu-cua-so-phong-ngu
Nhiều người tập trung tại khu vực xảy ra sự việc đau lòng

Ngày 20/4, Công an quận hà Đông( TP Hà Nội) cho biết, qua công tác xét nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ ở phòng ngủ trong căn hộ tầng 24 của tòa nhà chung cư Xuân Mai Complex xuống đất tử vong.

Thời điểm xảy ra sự việc đau lòng trên, khu vực cửa sổ mở hé, lại chưa được lắp đặt lưới an toàn dẫn đến cháu bé bị rơi tại vị trí này xuống đất tử vong. Lúc này, mẹ cháu đang dọn dẹp ở khu vực bếp.

nguoi-me-khoc-ngat-khi-mat-con
Người mẹ khóc ngất khi phải chịu nỗi đau mất con

Sau khi sự việc xảy ra, cư dân đã khẩn trương thông báo cho bảo vệ và cơ quan chức năng.

Nhìn thấy người mẹ sốc nặng, ngồi thất thần ở hành lang tòa chung cư khiến ai ai cũng thương xót. ‘con ơi, con về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy con ơi”, mẹ bé gái quặn lòng gào khóc.

Bà Lan sinh sống ở tòa G chung cư HH2 Xuân Mai Complex cho biết, vào khoảng hơn 20h tối ngày 19/4, khi bà đang đi tập thể dục ở trước sảng tòa nhà thì bất ngờ nghe tiếng động mạnh phát ra từ phía sân sau của tòa nhà. Khi ngoảnh lại bà nghe tiếng hét thất thanh của một số người nên vòng ra sau xem có chuyện gì xảy ra.

Khi bà vừa tới nơ thì thất 1 bé gái nằm bất động dưới đất, máu chảy nhiều. “Nhìn thấy những vết thương trên người cháu, khi đó, tôi đã sợ cháu không qua khỏi”, bà Lan nói.

Theo công an phường Yên Nghĩa, nạn nhân là cháu T. sinh năm 2017 ở tầng 24 tòa G chung cư Xuân Mai Complex. Gia đình cháu mới đến chung cư thuê nhà được mấy hôm. Bố cháu T. đi làm xa, hiện chỉ có 2 mẹ con ở nhà.

Sự việc này một lần nữa là hồi chuông báo động về sự an toàn của các gia đình khi sinh sống tại các chung cư. Những nơi tiềm ẩn rủi ro như hành lang, ban công, cửa sổ cần phải có những biện pháp lắp đặt lưới an toàn để không còn những sự việc đau lòng như trên nữa.