Ban công chung cư nên lắp loại lưới an toàn nào?

Trước những sự việc các bé rơi ngã từ ban công, cửa sổ tại các chung cư thì việc lắp đặt lưới an toàn là biện pháp cần thực hiện luôn và ngay đối với mỗi gia đình. Trên thị trường có đa dạng các loại lưới với nhiều kích thước, mẫu mã, giá thành khác nhau. Vậy ban công chung cư nên lắp loại lưới an toàn nào? Chi phí bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lắp lưới an toàn cho ban công chung cư
Lắp lưới an toàn cho ban công chung cư

Tại sao phải lắp đặt lưới an toàn cho ban công chung cư?

Những căn nhà chung cư, cao tầng hay các khu tập thể rất hay được thiết kế có cửa sổ, ban công hở, đây chính là vị trí rất dễ gây ra tai nạn đáng tiếc cho con người. Nhiều chung cư, hành lang ban công sử dụng song chắn ngang, điều này đặc biệt nguy hiểm, Vì các bé có thể xem những song chắn ngang đó như các bậc cầu thang để leo trèo lên ra ngoài chơi đùa gây ra những tai nạn thương tâm.

Trước kia khi nhiều người có xu hướng lắp ráp từ những thanh thép hoặc sử dụng inox hàn thành chuồng cọp. Điều đó không những làm cho căn nhà của bạn trở nên thô cứng, mất cảnh quan mà lại rất khó để thay thế hay sửa chữa… Đặc biệt khi xảy ra hỏa hoạn thì không thể nào phá bỏ chúng để thoát nạn được.

Lắp đặt lưới an toàn ban công là biện pháp tốt nhất dành cho bạn phòng tránh các tai nạn ngoài ý muốn tại các tòa nhà, khu chung cư cao tầng… Không những đảm bảo về mặt kỹ thuật, lưới ban công còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và đặc biệt rất bền bỉ trong các điều kiện thời tiết. Lưới bảo vệ ban công  được sử dụng rộng rãi tại các khu đô thị phát triển có nhiều nhà cao tầng nhằm hạn chế tốt đa những tai nạn đáng tiếc.

Lưới an toàn bảo vệ ban công
Lưới an toàn bảo vệ ban công

Tác dụng lắp đặt lưới an toàn ban công chung cư

Lưới an toàn ban công chung cư giúp bảo vệ sự an toàn cho trẻ nhỏ

Với chi phí lắp đặt rẻ, giá thành dao động từ 160.000đ đến 250.000đ/m2, thì chi phí bỏ ra để lắp đặt loại lưới an toàn này rẻ hơn rất nhiều so với việc làm chuồng cọp bằng inox hay bằng thanh sắt. Lắp đặt lưới bảo vệ Hòa Phát chính là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ an toàn cho cả gia đình đối với các hộ ở chung cư

Lưới an toàn ban công chung cư giúp tránh bay đồ đạc trong nhà

Ban công chung cư thường là nơi phơi phóng quần áo, treo các chậu cây cảnh yêu thích hay những lồng chim cảnh. Với việc lắp lưới an toàn cho ban công, khoảng cách mỗi sợi là 5cm là khoảng cách tương đối nhỏ nên giúp đảm bảo cho quần áo, đồ vật, cây cảnh, thú cưng không thể rơi xuống mặt đất mỗi khi giông, gió lớn, bão.

Lưới an toàn ban công giúp bảo vệ đồ đạc không bị rơi
Lưới an toàn ban công giúp bảo vệ đồ đạc không bị rơi

 

Lưới an toàn ban công chung cư có tính thẩm mỹ cao

Độ dày của mỗi sợi lưới là 3mm, rất thanh mảnh nên hệ thống rào chắn bằng lưới an toàn này nhìn từ xa sẽ không thể phát hiện ra được. Hơn nữa, với độ thông thoáng của mỗi sợi lưới giúp cho không cản trở tầm nhìn, đón nắng, đón gió vào nhà.  Ngoài ra chúng ta có thể trang điểm cho căn hộ bằng cách treo các giỏ hoa lên đường kẹp chì trên lưới hoặc trồng các loại cây leo để leo theo đường lưới giúp cho ngôi nhà trở nên xanh, đẹp, tràn đầy không khí tươi mát.

Lưới an toàn ban công chung cư góp phần chống trộm

Đó bởi vì ở thành phố, nhà cửa san sát nhau thì ban công chính là nơi tiềm ẩn nguy hiểm cao nhất. Trộm có thể lẻn vào nhà dễ dàng tư khu vực này. Nhưng khi lắp đặt loại lưới này, thì đa phần những tên trộm sẽ từ bỏ ý định đó và sẽ đi tìm những gia đình không có lưới chắn, dễ đột nhập hơn thay vì tốn thời gian phá lưới.

Xem thêm: lưới an toàn cửa sổ

Ban công chung cư nên lắp loại lưới an toàn nào

Ban công chung cư nên lắp lưới an toàn
Ban công chung cư nên lắp lưới an toàn

Lưới an toàn có 2 loại là lưới cáp inox bọc nhựa và lưới cáp inox trần. Đây là 2 loại lưới phổ biến được lắp đặt phổ biến tại tất cả các chung cư và nhà riêng.

Lưới cáp inox bọc nhựa:

luoi-cap-inox-boc-nhua
Lưới cáp inox bọc nhựa

Loại này có cấu tạo lõi bằng các sợi cáp inox xoắn chặt với nhau và bọc bên ngoài bằng vỏ nhựa HDPE. Độ thẩm mỹ cao, tránh trầy xước khi va chạm vào. Giá thành loại lưới này được tính theo m2, dao động từ 160.000đ- 250.000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích.

Lưới cáp inox bọc nhựa có độ bền 3-5 năm. Sau một thời gian dài sử dụng, lớp vỏ nhựa bên ngoài có thể bị oxy do tác động của thời tiết, môi trường nên bị vỡ vỏ. Đây là nhược điểm của loại lưới này.

Lưới cáp inox trần

luoi-cap-inox-tran
Lưới cáp inox trần

Cáp inox trần có độ dày 3ly hoặc 3,5ly và độ bền trên 10 năm. Các sợi cáp được sản xuất trên công nghệ hiện đại có độ bền cao, không bị ăn mòn, bị ảnh hưởng bởi thời tiết khí hậu. Chi phí lắp đặt tính theo m2, dao động từ 280.000đ- 320.000đ/m2, đã bao gồm công lắp đặt.

Cả 2 loại lưới an toàn trên đều có tác dụng bảo vệ an toàn hành lang ban công, cửa sổ, giúp cho trẻ nhỏ không thể leo trèo ra ban công, hạn chế được những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu của mỗi khách hàng mà có những sự lựa chọn riêng cho gia đình mình.